Văn nghệ

Ý VỊ NHA TRANG

15 Tháng Năm 2017 02:30 CH

Nước biển trong xanh, cát biển trắng xóa của Vinpearl làm tôi có một cái nhìn hoàn toàn mới về nước, về cát, về cả tạo tác tuyệt vời của thiên nhiên. Quả không ngoa khi nói: Nha Trang là “Hòn ngọc Viễn Đông” của Châu Á, thật là một viên ngọc trai lấp lánh gắn trên vương miện của nữ hoàng biển khơi!

Hòa mình vào làn nước trong xanh của biển thật là sảng khoái! Mọi sự mệt mỏi, lo toan của công việc, của cuộc sống đều tan theo làn nước, biến mất không tung tích, đem lại sự thỏa mái vô tận về cả thể xác lẫn tâm hồn.

Vinpearl hòn ngọc viễn đông

Bên cạnh đó, việc lặn xuống đáy biển, ngắm nhìn san hô đủ màu sắc, kích cỡ, tung tăng “bơi” cùng đàn cá, len qua mọi ngóc ngách trong lòng biển cả, hài hòa giữa đại dương là một loại hứng thú khó có thể diễn ta bằng lời. Sự sống luôn luôn sinh sôi nảy nở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ nơi nào, dù là đại dương thăm thẳm hay núi cao trùng trùng. “Thiên nhiên thật kỳ diệu!”

Lặn ngắm san hô

Đâu chỉ có thế, đến với Nha Trang là đến với các trò chơi đặc sắc ở nơi đây. Trong không gian bao la, mênh mông của sông nước, được cảm nhận sự khoan khoái tột độ của các trò chơi mạo hiểm hay trải nghiệm góc thư giãn tuyệt của các trò chơi nhẹ nhàng thì thật là lý thú. Còn gì thú vị bằng khi được rơi do từ độ cao 21m, được thử sức chế ngự “Cơn sóng thần”, khám phá “Hố đen vũ trụ” và những cuộc đua xe công thức F1 với tốc độ chóng mặt... Từng góc độ, Nha Trang đem đến cho tôi một cảm giác sảng khoái đến không ngờ!

Nếu như ban ngày ở Nha Trang là sự thưởng thức tuyệt tác của thiên nhiên thì cảnh đêm ở Nha Trang lại là sự sôi nổi, náo nhiệt của con người. Con đường dọc bờ biển vào buổi tối với ánh đèn lung linh phát ra từ những ngôi nhà cao tầng, khu resort cao cấp... Những con gió biển ào ạt làm mọi người càng thêm háo hức dạo bước trên con đường dài thơ mộng… Nghe thoang thoảng mùi vị cát biển trong từng cơn gió, chắc hẳn sẽ không thể nào quên được dư vị nồng nàn của biển khơi trong tôi.

Muối mặn gọi ta về với biển

Gió mơn man, biển thở nồng nàn...

Đi bên em trên bờ cát mịn

Nghe thì thầm Nha Trang... Nha Trang

Con sóng bạc mặn mòi tình biển cả

Nỗi khao khát vỡ òa vào bờ đá

Biển vụng về chẳng biết ngỏ lời yêu...

Biển nông, sâu... thầm kín bao điều

Sóng trăn trở trườn mình vào nước mặn

Trong gió thoảng thì thầm lời em dặn

Biển mênh mông...tình em mênh mông...

                                       (Đêm Nha Trang - Văn Liêm)

Đến với Nha Trang mà không thưởng thức những món ăn đặc sản cực ngon của Nha Trang thì quả là một thiếu sót lớn! Biển luôn là thiên đường của hải sản, những món ăn của xứ biển ít nhiều phảng phất hương vị đặc trưng. Thật sự là một khi đến với Vinpearl mà không thưởng thức đặc sản nơi đây thì chưa được hiểu về Nha Trang. Nào là nem nướng Ninh Hòa, ăn một miếng lại muốn thêm một miếng nữa, ăn cùng với rau dưa các loại hòa quyện đủ vị béo, chua, cay, giòn, no mà không ngán. Nào là món bún cá dầm, bún sứa, từng khoanh cá dày bỏ da và xương, những lát sứa trong veo, dai dai hấp dẫn thực khách. Nào là bánh căn, bánh xèo chảo, bò nướng Lạc Cảnh… sao khó lòng cưỡng lại được.

Ôi Nha Trang – thiên đường của biển!

Nguyễn Lâm Ngọc Vi - Khoa Quản trị kinh doanh – Trường ĐHCNĐN

 

Đối tác liên kết
Top