Tin tức

Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chia sẻ cùng tân sinh viên đầu năm học

23 Tháng Chín 2016 10:42 SA

Sáng ngày 14/9/2016 tại Hội trường Trung tâm tích hợp, TS Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng - cùng tất cả các Thầy / Cô trong BGH và lãnh đạo các đơn vị đã gặp gỡ tân sinh viên nhân ngày đầu năm học. Chúng tôi xin trích lại dưới đây một số chia sẻ của Thầy Hiệu trưởng.

“Sinh ra trong một gia đình nghèo không có tội nhưng trong môi trường này, điều kiện học tập như thế này mà để sau 4 năm ra trường thua kém mọi người, để phải nghèo mãi là có tội”

Trong những lời chia sẻ với các tân sinh viên sáng nay (14/9) có lẽ đó không chỉ là tâm sự mà còn là mệnh lệnh, là lời hiệu triệu để các tân sinh viên ngay từ bây giờ phải xác định thật nghiêm túc động cơ và thái độ học tập, để làm sao sau 4 năm học ra trường những tân sinh viên hôm nay phải trở thành những người thành công mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân và xã hội.

Tân sinh viên DNTU tại Hội trường Trung tâm tích hợp sáng ngày 14/9

Tân sinh viên DNTU tại Hội trường Trung tâm tích hợp sáng ngày 14/9

Hãy thay đổi

Trong lời mở đầu, TS Phan Ngọc Sơn đã cám ơn tất cả tân sinh viên và phụ huynh đã đặt niềm tin vào nhà trường. Vì niềm tin ấy, nhà trường cam kết sẽ làm hết mình, tất cả vì sinh viên, cùng sinh viên để đi tới thành công. Mơ ước của các em cũng chính là mơ ước của nhà trường và ngược lại.

Để làm được điều đó, các em phải thay đổi. Thay đổi cách nghĩ, cách học, mạnh dạn thoát ra khỏi cái bóng của Thầy / Cô như hồi còn THPT. Đây là môi trường vận động của bản thân mỗi cá nhân. Với cách thức học tập tích cực, chủ động và trải nghiệm ở bậc Đại học, nếu các em cứ đứng yên thì Thầy / Cô có giỏi, có tích cực đến đâu cũng sẽ thất bại. Người thầy ở bậc Đại học thực sự là người hướng dẫn, chỉ đường. Nếu không tích cực thay đổi chắc chắn các em sẽ thất bại. TS Phan Ngọc Sơn nhấn mạnh

Luôn biết ước mơ và khát khao vươn tới

Năm học 2016 - 2017, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai thực hiện đề án đổi mới một cách đồng bộ, mạnh mẽ nhằm đào tạo những con người hoàn thiện, năng động đáp ứng nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động không chỉ trong nước mà còn khu vực và quốc tế. Vì vậy, ba yếu tố hàng đầu mà nhà trường chú trọng là Ngoại ngữ - Công nghệ và Kỹ năng. Có thể coi đó là phương tiện, là công cụ để các em mở lối đến mọi chân trời mơ ước. Và không có nó, đồng nghĩa với việc các em đã tự đóng khung mình. Trên cơ sở đó, TS Phan Ngọc Sơn khuyên các em hãy mạnh dạn, tự tin để đi tới. Chúng ta phải làm được và phải chiến thắng. Tất cả phải cùng chiến thắng. Không có người dở, người kém, chỉ có người không muốn cầu tiến, không muốn đi tới mà thôi.

TS Phan Ngọc Sơn - Hiệu trương nhà trường đang trò chuyện với tân sinh viên tại Hội trường Trung tâm tích hợp

TS Phan Ngọc Sơn - Hiệu trương nhà trường đang trò chuyện với tân sinh viên tại Hội trường Trung tâm tích hợp

TS Phan Ngọc Sơn cũng khuyên các em hãy vừa học vừa làm để trải nghiệm. Đó là con đường tích lũy kiến thức và kinh nghiệm chắc chắn nhất đồng thời cũng giúp bản thân và gia đình đỡ gánh nặng về kinh tế. Đến năm học thứ tư, các em có thể sẽ ra nước ngoài, vừa học vừa thực hành. Ngay những năm học đầu tiên, nếu được trải nghiệm sớm các em càng có thêm cơ hội tốt cho tương lai.

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm học, những lời trao đổi chân tình và động viên khuyến khích của Thầy Hiệu trưởng đã tiếp thêm sức mạnh cho tất cả tân sinh viên và Thầy/ Cô DNTU. Chúc tất cả các em một năm học mới thành công rực rỡ.

 

 

Phòng Truyền Thông

Đối tác liên kết
Top