Tin tức

Hiệu trưởng làm việc với các điểm liên kết đào tạo

29 Tháng Chín 2016 04:14 CH

Sáng thứ tư (28/9/2016), TS Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng nhà trường đã chủ trì buổi làm việc với các điểm liên kết đào tạo của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh và bước vào năm học mới. Tinh thần của buổi làm việc là tìm giải pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong thời gian qua; nâng cao chất lượng đào tạo; tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người học để công tác đào tạo liên thông trở thành một điểm sáng trong sự phát triển của nhà trường.

Do tính chất quan trọng của buổi làm việc nên BGH nhà trường đã triệu tập toàn bộ trưởng các đơn vị, khoa, trung tâm... đặc biệt là các phòng Đào tạo; Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục; Thanh tra và quản lý HS-SV. Về phía các đơn vị liên kết, lãnh đạo các đơn vị có mặt đầy đủ.

Mở đầu buổi làm việc, TS Phan Ngọc Sơn đã lên phát biểu nêu rõ tầm quan trọng của công tác liên kết đào tạo trong thời gian vừa qua giữa trường Đại học Công nghệ Đồng Nai với các đơn vị ngoài nhà trường. Thành công và ưu điểm cũng nhiều nhưng những nhược điểm và thiếu sót trong quá trình liên kết là không thể tránh khỏi. Vì vậy, nhà trường muốn lắng nghe tất cả ý kiến về mọi vấn đề từ các đơn vị để cùng tìm giải pháp khắc phục theo quan điểm trao đổi rõ ràng, thẳng thắn. Có như vậy, mới có cơ hội phát triển.

TS Phan Ngọc Sơn phát biểu mở đầu buổi làm việc

TS Phan Ngọc Sơn phát biểu mở đầu buổi làm việc

Trên tinh thần trao đổi của Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị liên kết đã lần lượt phát biểu về các khía cạnh mà cả hai bên đang quan tâm. Nhìn chung các điểm đào tạo đều hài lòng với cách thức tổ chức giảng dạy cũng như chất lượng đào tạo của nhà trường. Có nhiều điểm trường xa như Bình Dương, Bình Thuận nhưng việc giảng dạy vẫn duy trì ổn định, kiểm tra thi cử nghiêm túc, chất lượng...Có thể nói đó là những cố gắng hết sức to lớn của công tác quản lý, đặc biệt là đội ngũ giảng viên nhiệt tình của DNTU. Tuy vậy, do địa bàn xa và giao thông trở ngại nên khó tránh khỏi một số hạn chế như giảng viên đến trễ giờ, thậm chí có hôm nghỉ không báo trước khiến sinh viên bị lãng phí thời gian, công sức. Các đơn vị quản lý nhiều khi không nắm được lịch học của học viên nên công tác giám sát có phần trở ngại. Mặc dù không xảy ra thường xuyên và không nhiều trong đó có lỗi chủ quan của công tác quản lý nhưng cần được khắc phục triệt để ngay trong năm học này và trong cả thời gian tới để không làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng đào tạo của nhà trường.

Đại diện các đơn vị liên kết trao đổi ý kiến

Đại diện các đơn vị liên kết trao đổi ý kiến

Đại diện các đơn vị liên kết trao đổi ý kiến

 Trong buổi làm việc, lãnh đạo trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cũng đã lắng nghe và chia sẻ với các đơn vị liên kết về những vấn đề khó khăn như tuyển sinh, quản lý cơ sở vật chất, trao đổi giảng viên để cùng nhau tham gia giảng dạy. Giải đáp một số băn khoăn của các đơn vị về chuẩn đầu ra của một số môn như tin học, ngoại ngữ quá khe khắt dẫn tới nhiều người thi mãi không đậu. Hay vấn đề học phí có người nghĩ hơi cao so với một số trường khác.  Để khắc phục vấn đề này, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo cho Giám đốc Trung tâm Tin học- Ngoại ngữ phải tìm ra giải pháp trong đó có vấn đề đổi mới phương pháp giảng dạy để làm sao người học tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Làm sao để ngay trong lần thi đầu tiên phải đạt tỷ lệ khoảng 80%. Về vấn đề học phí, TS Đoàn Mạnh Quỳnh - P Hiệu trưởng nhà trường cho biết: nhìn riêng từng tín chỉ thì có cao nhưng do nhà trường đã thực hiện đề án đổi mới, giảm bớt lượng tín chỉ nặng về lý thuyết, ít có tác dụng trong đào tạo kỹ năng chuyên sâu nên tổng thể học phí toàn năm vẫn không tăng và phù hợp. Công tác tuyển sinh cũng là một vấn đề rất khó khăn nên các điểm đào tạo rất mong BGH nhà trường có chủ trương và giải pháp nhằm mang lại hiệu quả. Đây là vấn đề mấu chốt mang tính sống còn của các đơn vị liên kết và nhà trường nên TS Phan Ngọc Sơn đã chỉ đạo các đơn vị trong DNTU cùng Trung tâm tuyển sinh nhanh chóng vào cuộc, có những chủ trương và giải pháp phù hợp, nhất là các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi để thu hút người học. Hiệu trưởng nhà trường cũng đã đồng ý về vấn đề sử dụng giảng viên đủ trình độ và năng lực ở các điểm liên kết tham gia giảng dạy để khắc phục một số tồn tại như đã nói ở trên.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện các điểm đào tạo và các thành viên hội đồng giáo dục DNTU đã nhất trí cao trong việc khắc phục ngay những thiếu sót, nhược điểm để không ngừng nâng cao chất lượng liên thông, đưa liên kết và đào tạo liên thông của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai thành điểm sáng trong xã hội học tập.

Hội đồng giáo dục trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chụp hình với lãnh đạo các điểm liên kết đào tạo

Hội đồng giáo dục trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chụp hình với lãnh đạo các điểm liên kết đào tạo

 

 

Phòng Truyền thông

Đối tác liên kết
Top