Tin tức

DNTU và chương trình hỗ trợ tân sinh viên đầu năm học

23 Tháng Chín 2016 09:56 SA

Sáng nay (12/9) tại Hội trường Trung tâm tích hợp, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã long trọng tổ chức lễ đón tân sinh viên năm học 2016 - 2017. Đây là hoạt động đầu tiên mở đầu cho một chuỗi các hoạt động khác sẽ kéo dài trong suốt cả tuần lễ nhằm giúp các tân sinh viên nắm bắt và hòa nhập nhanh với môi trường và phương pháp học tập ở bậc Đại học. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí sôi nổi nhưng hết sức trọng thị và ấm áp mang đến cho tất cả mọi người niềm vui sự tin tưởng, phấn khởi trước thềm năm học mới.

Toàn cảnh tân sinh viên DNTU năm học 2016 - 2017

Toàn cảnh tân sinh viên DNTU năm học 2016 - 2017

Mở đầu buổi lễ, như thường lệ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc và sôi động của các anh chị sinh viên các khóa trước cùng các Thầy / Cô trong Câu lạc bộ Âm nhạc của nhà trường. Lời ca tiếng hát, những vũ điệu điêu luyện được thể hiện bằng tất cả nhiệt huyết và sức trẻ khiến tất cả mọi người cùng lúc như được tiếp thêm ngọn lửa tràn đầy niềm tin và nghị lực để bước vào chặng đường phía trước.

TS Đoàn Mạnh Quỳnh - P Hiệu trưởng nhà trường phát biểu căn dặn trong lễ đón tân sinh viên

TS Đoàn Mạnh Quỳnh - P Hiệu trưởng nhà trường phát biểu căn dặn trong lễ đón tân sinh viên

Thay mặt BGH, TS Đoàn Mạnh Quỳnh- P Hiệu trưởng nhà trường đã lên nói lời chúc mừng và căn dặn các em một số điều hết sức cần thiết khi các em bước vào môi trường mới. Đặt mình vào hoàn cảnh các em vào khoảng 25 năm trước, TS đã chia sẻ cùng các em một số kinh nghiệm cần thiết trong cuộc sống và phương pháp học tập. Dù điều kiện ngày nay đã khác hơn nhiều so với trước nhưng những bài học sẽ không bao giờ cũ. Chính vì thế, trong mấy phút tâm sự ngắn ngủi, bên cạnh nêu lên những tấm gương sinh viên DNTU đã và đang thành công để các em tự tin, phấn đấu TS Quỳnh cũng đã khéo léo nhắc nhở các em về sự hài hòa giữa học tốt và tham gia các hoạt động nhà trường và xã hội, rèn luyện kỹ năng sống nhằm hoàn thiện bản thân. Thật chân tình, TS dùng từ "giữ mình" để mong các em không còn nỗi lo những va vấp rất dễ gặp ở chặng đường phía trước. Trong giây phút ấy, không còn khoảng cách xa lạ nữa mà tất cả tân sinh viên đều cảm thấy thật gần gũi bởi đó cũng như lời dặn của ông bà cha mẹ hay những người thân thương khác đã gửi theo mình trước lúc rời gia đình để bước chân vào giảng đường Đại học. Các em cảm thấy an tâm và ấm áp vì được nhà trường gần gũi và chia sẻ.

Trong phần tiếp theo của lễ đón, TS Phạm Đình Sắc - Trưởng phòng Đào tạo đã lên hướng dẫn chi tiết những điều hết sức cần thiết mà những sinh viên mới vào trường còn bở ngỡ. Từ vị trí làm việc của từng bộ phận trong nhà trường đến các điểm lớp học của từng khoa, nơi học, nơi thực hành cùng giờ giấc các buổi học... Tất cả đều hết sức rõ ràng. Mặc dù các em đã có đầy đủ tài liệu nhưng TS Phạm Đình Sắc vẫn không quên nhấn mạnh những điểm mà các em từ bậc THPT khi bước vào Đại học không dễ ngay phút chốc mà làm quen được. Bằng chất giọng vui và sôi nổi, TS chỉ ra niềm vui và trách nhiệm của bản thân khi giờ đây mới thực sự hiểu thế nào là "làm chủ", thế nào là "tự học". Khi không có người bên cạnh cầm tay chỉ việc thì phải làm sao? Có lẽ nhiều em lần đầu mới nghe đến các khái niệm như "học phần; tín chỉ; nghiên cứu khoa học..." Nhưng không sao, chỉ một vài tuần nữa, các em sẽ không còn bở ngỡ bởi tất cả thầy và bạn trong DNTU đang cùng các em hòa nhập. 

TS Phạm Đình Sắc - Trưởng phòng Đào tạo trò chuyện và hướng dẫn tân sinh viên trước thềm năm học mới

TS Phạm Đình Sắc - Trưởng phòng Đào tạo trò chuyện và hướng dẫn tân sinh viên trước thềm năm học mới

Tất cả đã bắt đầu. Hạnh phúc và thành công đang chờ đón phía trước. Chúng tôi muốn gửi đến các em và các bậc phụ huynh lời chúc tốt lành về bao điều tốt đẹp mà chắc chắn các em sẽ đạt được khi chọn Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai làm điểm xuất phát.

 

 

Phòng Truyền thông

Đối tác liên kết
Top