Sinh viên

Gương tốt sinh viên DNTU

04 Tháng Mười Một 2016 10:24 SA

Sau ngày 03/7/2016, thí sinh dự thi THPT quốc gia rời khỏi Ký túc xá Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, quản sinh Ký túc xá tiến hành kiểm tra, sửa chữa trang thiết bị chuẩn bị tiếp nhận sinh viên năm học mới 2016-2017.

Khi kiểm tra tới phòng D4.07, tôi bất ngờ đến ngạc nhiên trước sự thay đổi của phòng. Phòng ở gọn gàng, ngăn nắp, ban công, toilet, bàn cầu, lavabo sạch sẽ sáng bóng như mới. Trong phòng lúc đó có sinh viên Đinh Quang Tú, khoa Ngoại ngữ. Tôi hỏi “Ai làm vệ sinh sạch sẽ vậy em?” Tú trả lời “Dạ! em làm Thầy ạ”. Tôi hỏi “Em làm cách nào mà sạch được như vậy?”, sinh viên Tú chia sẻ “Năm đầu em vào ở Ký túc xá thấy hàng ngày Thầy /Cô đi nhắc nhở về nội vụ, vệ sinh phòng ở em thấy trăn trở quá. Em nghĩ việc vệ sinh cá nhân, giữ gìn môi trường nơi tập thể là một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người, mình sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, dọn vệ sinh sạch sẽ là tốt cho mình thì tại sao không làm được mà cứ để Thầy/ Cô phải đôn đốc nhắc nhở hoài. Từ đó em nung nấu quyết tâm phải làm bằng được. Em đã gặp Cô Hương, Quản sinh Ký túc xá để hỏi cô cách làm. Cô Hương đã hướng dẫn tỉ mỉ và cho em mượn những dụng cụ cần thiết. Em bắt tay vào làm và em đã thành công”.

Tôi thực sự ngưỡng mộ một sinh viên vừa có học lực tốt, đạo đức tốt, làm việc tốt, đặc biệt là trong em có sự đam mê và lòng kiên trì (khi con người có lòng đam mê, kiên trì, năng học hỏi, làm việc hăng say, chắc chắn sẽ thành công và “đắt giá”.

Với công việc sắp xếp nội vụ, sách vở, làm vệ sinh cá nhân, giữ môi trường luôn sạch sẽ...thời gian không phải nhiều. Tuy nhiên, đa số bạn trẻ thường qua loa, đại khái, hời hợt… Đó là điểm yếu của phần lớn các em.

Một nhân vật điển hình tiêu biểu đang lưu trú tại phòng D4.16 Ký túc xá Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Đó là sinh viên Đinh Quang Tú Khoa Ngoại ngữ, mời các bạn hãy bớt chút thời gian ghé thăm.

Chúng ta hãy khích lệ biểu dương để từ tấm gương này sẽ là hiệu ứng tích cực lan tỏa rộng rãi trong sinh viên DNTU. Không chỉ những sinh viên lưu trú Ký túc xá mà tất cả sinh viên đang học tập trong nhà trường. Để tất cả sẽ luôn ý thức về những việc xưa nay xem nhẹ nhưng nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mỗi con người, đặc biệt là kỹ năng nội vụ, hành trang không thể thiếu cần mang theo suốt cả cuộc đời.

 

 

Trần Cao Thắng

Đối tác liên kết
Top